Trường Tiểu học Hoa Sen, Hành trình chinh phục đỉnh cao năm học 2021 – 2022

  Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh, ngôi trường được thành lập vào năm 2018, một trong những trường thành viên của Hệ thống Giáo dục HBE đang dần khẳng định vị thế và chất lượng trong hệ sinh thái giáo dục tỉnh Hà Tĩnh. Bằng sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Hoa Sen đã tạo được niềm tin đối với phụ huynh, học sinh và xã hội.
  Năm học 2021 – 2022 là một thách thức đối với ngành Giáo dục khi thực hiện 2 nhiệm vụ kép, vừa tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn trường học. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng từ các Thầy Cô, các em học sinh, cùng sự đồng hành của quý phụ huynh đã giúp Tiểu học Hoa Sen kết thúc một năm học với nhiều niềm vui, ý nghĩa và thành tích đáng tự hào.
  Thử thách đã khép lại, đây là thời khắc tuyệt vời để chúng ta nhìn lại tất cả những điều đã trải qua cùng nhau – đầy giá trị, đầy tự hào của cô và trò Trường Tiểu học Hoa Sen trong các sân chơi trí tuệ như: Violympic; VTMO; Timo; Trạng Nguyên Tiếng Việt; Trạng Nguyên Toàn Tài; IOE cấp Huyện; SASMO; Tin học trẻ; HKIMO; Titan…
Mở đầu là cuộc thi Violympic cấp tỉnh. Đây là sân chơi kiến thức trên Internet đầu tiên tại Việt Nam, là một dự án giáo dục phi lợi nhuận, giàu tính cộng đồng do Bộ GD&ĐT và Tập đoàn FPT phối hợp tổ chức. ViOlympic là cuộc thi giải toán Quốc gia trên Internet bằng tiếng Việt, Toán bằng Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đến với sân chơi trí tuệ hấp dẫn, bổ ích này, Trường Tiểu học Hoa Sen đã đạt 28 giải. Trong đó có: 5 giải Vàng, 3 giải Bạc, 9 giải Đồng và 11 giải Khuyến khích.
  Nối tiếp những thành tích đó, trong cuộc thi Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN (TITAN Education). Kỳ thi VTMO dành cho các học sinh bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở từ lớp 2 đến lớp 9 có đam mê và yêu thích Toán học, muốn thử sức với các bài Toán hay, Toán khó. Qua kỳ thi Olympic Toán TITAN VIỆT NAM, học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Các Búp sen Trường Tiểu học Hoa Sen đã chinh phục được cuộc thi với 2 Huy chương. Trong đó: Phan Công Tuấn Anh 1 Huy chương Bạc, Trương Phú Vinh 1 Huy chương Đồng.
   Với cuộc thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad). Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông có sở thích về Toán học tham gia, mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Kết quả cuộc thi, các em đã mang về cơn mưa huy chương với 48 giải, gồm: 24 huy chương Vàng, 23 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.
  Không dừng lại ở đó, các Búp Sen tiếp tục tự tin, khẳng định mình trong các cuộc thi: Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh với 3 giải Nhì và 3 giải Khuyến Khích. Trạng Nguyên toàn tài với 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến Khích.
  Tiếp cận với những bước tiến mới trong giáo dục và phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh, Trường tiểu học Hoa Sen đưa vào chương trình học Tiếng Anh tích hợp với bộ môn Toán. Việc kết hợp Tiếng Anh và Toán học, giúp trẻ phát triển toàn diện về khả năng tư duy logic, khả năng làm việc nhóm và kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Kết quả được thể hiện tại cuộc thi IOE cấp huyện với Lê Thị Lộc Anh giải Ba, Phạm Minh Quân giải Khuyến khích. Đây là cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 được triển khai từ năm 2010.
   Với tinh thần khao khát chinh phục những thách thức, không sợ khó, luôn sẵn sàng thử sức mình ở những sân chơi trí tuệ uy tín, học sinh trường Tiểu học Hoa Sen đã đến với SASMO như một hành trình trải nghiệm thú vị. Kết quả cuộc thi Trường Tiểu học Hoa Sen đã mang về với thành tích 4 giải cá nhân, trong đó: 01 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng và 02 giải Khuyến Khích.
   Đến với cuộc thi Tin học Trẻ cấp Thị, cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi Hà Tĩnh học tập, nâng cao năng lực số; phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của thí sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội. Qua đây, phát hiện những tài năng công nghệ thông tin trong khối trường học, tạo tiền đề góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, tích cực phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của tuổi trẻ tham gia chuyển đổi số, khơi dậy nhiệt huyết cống hiến xây dựng quê hương, đất nước. Kết quả cuộc thi, Trường Tiểu học Hoa Sen vui mừng khi em Hoàng Anh Tú lớp Sao Kim 5 được giải Nhất và là thí sinh đại diện cho Thị xã Kỳ Anh tham gia tại Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh, ngoài ra em Trần Hoàng Gienni lớp Sao Thủy 4 và em Hoàng Nam Huy lớp Sao Kim 5 đồng giải Ba.
   Với kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, xuyên suốt năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học Hoa Sen luôn tích cực tìm kiếm nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tiềm năng ở tất cả các bộ môn như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học. Cô Phan Thị Nguyệt – Giáo viên Phụ trách các cuộc thi nhận thấy những mục tiêu tốt đẹp của cuộc thi Toán học Quốc tế HKIMO, cô đã kiên hệ với Ban tổ chức cuộc thi để đưa HKIMO đến với Hoa Sen. Lần đầu tiên cuộc thi HKIMO được tổ chức tại Hệ thống Giáo dục HBE với đủ hai cấp độ Mầm non và Tiểu học tham gia tranh tài. Đến với cuộc thi, học sinh được thử sức với đề thi Toán bằng tiếng Anh. Các bài toán của HKIMO luôn thú vị. Vì vậy HKIMO cũng là bước khởi đầu tốt cho em học sinh Mầm non, giúp các em say mê học Toán. Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, tại Vòng chung kết Quốc gia của kì thi, Tiểu học Hoa Sen đã xuất sắc giành được 87 giải thưởng, trong đó có: 8 huy chương Vàng, 40 huy chương Bạc, 36 huy chương Đồng và 3 giải Khuyến Khích.
  Năm học 2021 – 2022 đã khép lại với những thành tích đáng tự hào của các búp Sen Trường Tiểu học Hoa Sen. Có thể nói, sự thành công đã chứng tỏ hướng đi đúng đắn trong công tác đào tạo, giáo dục ở ngôi trường Hoa Sen. Những thành tích ấn tượng là kết quả ghi nhận sự nỗ lực âm thầm, sự bền bỉ vượt khó, cùng những giọt mồ hôi bên trang giáo án của thầy cô và niềm say mê học tập, khao khát chinh phục các đấu trường của các em học sinh Trường Tiểu học Hoa Sen. Hãy tin rằng, nhất định sẽ có thêm những giải thưởng, thành công hơn nữa trong tương lai để Trường Tiểu học Hoa Sen luôn là môi trường giáo dục đúng với tôn chỉ “Khơi nguồn sáng tạo – Ươm mầm tài năng”.
  Chúc cho tập thể giáo viên và học sinh của trường của Trường Tiểu học Hoa Sen sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức, tiếp tục chinh phục những chặng hành trình khác “trên đỉnh núi cao vời vợi” để “hướng tới muôn vì sao”.
admin