Một ngày của Học sinh

Trường học là nơi nuôi dưỡng, khơi dậy và phát huy tối đa năng lực và trí tuệ của các bé đặc biệt là ở những năm đầu đời. Các hoạt động của bé tại trường sẽ giúp bé được phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, nhận thức và thẩm mỹ…chuẩn bị những hành trang thiết yêu cho hành trình tiếp theo.

Nhận thức được điều đó, Hệ thống Giáo dục HBE luôn đặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Nhà trường luôn chú trọng đến việc chăm sóc các bé từng ngày.

Các bé ở trường từ 6 giờ 30 đến 4 giờ 30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền – Cô giáo giỏi – Thầy thuốc tốt – Người nghệ sỹ tài năng”.  Sứ mệnh của các cô là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức – Trí – Thể – Mỹ và lao động.

Hoạt động một ngày của trẻ tại Hệ thống Giáo dục HBE:

Đón trẻ và cho trẻ ăn sáng:

Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khỏe ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

Bé sẽ được cung cấp bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng và thực đơn thay đổi hàng ngày để đảm bảo trẻ nạp đủ năng lượng phục vụ việc học tập.

Thể dục buổi sáng:

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

 

Hoạt động học:

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động  học mà chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ  môn trong chương trình quy định của Bộ Giáo dục  đào tạo.

 

Ngoài ra các bé thuộc lớp Mẫu giáo và Tiểu học tại Hệ thống giáo dục HBE sẽ theo học các môn học năng khiếu chuyên biệt theo thời khóa biểu như Tiếng Anh, Âm Nhạc, Thể Chất, Tin Học, Mỹ Thuật…

Hoạt động ngoài trời:

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động vui chơi ngoài trời hay tham quan vườn trải nghiệm để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

 

Với khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát, vườn trải nghiệm được thiết kế gần gũi, thân thuộc với trẻ, các bé luôn được thỏa sức với những hoạt động vui chơi ngoài trời và hít thở bầu không khí trong lành của tự nhiên.

Hoạt động góc:

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

 

Giờ vệ sinh:

Ở trường, bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như : rửa tay, lau mặt, uống nước, phơi khăn…

 

Giờ ăn trưa:

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Với chế độ dinh dưỡng và thực đơn được xây dựng rất đa dạng, linh hoạt và thay đổi món ăn hàng ngày, hàng tuần,các bữa ăn luôn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và đúng giờ.

Ngoài ra, đây cũng là lúc cô giáo dạy trẻ cách ăn uống hợp lý, khoa học và lịch sử, lễ phép trong ăn uống.

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo, được nghe những bài hát ru êm ái hay những bản nhạc thiền tĩnh tâm, các bé sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngọt ngào.

Sau giấc ngủ trưa, bé thức dậy, vận động nhẹ nhàng và ăn chiều. Sau đó, các bé sẽ tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, tiếng anh, thể chất, tin học hoặc múa hát…

Giờ trả các bé về:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để nắm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

Với lịch sinh hoạt được xây dựng khoa học, hy vọng các bé ở Hệ thống Giáo dục HBE sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái và lĩnh hội được nhiều kiến thức mỗi khi tới trường.