Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh tổ chức thành công chuyên đề “Phương pháp dạy học Stem và Giáo dục cảm xúc”

Sáng hôm nay, ngày 15/10/2020, Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh đã tổ chức thành công chuyên đề “Phương pháp dạy học STEM và Giáo dục cảm xúc” do Phòng GD-ĐT Thị xã Kỳ Anh chỉ đạo thực hiện.

(Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh).

Tham dự chuyên đề có:
Cô giáo Nguyễn Tường Vân – Phó trưởng Phòng GD-ĐT Thị xã Kỳ Anh
Cô giáo Lê Thị Ngọc – Chuyên viên Giáo dục Mầm non
Và hơn 70 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán thuộc các Trường Mầm non trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

(Cô Nguyễn Tường Vân – Phó trưởng phòng GD – ĐT Thị xã Kỳ Anh khai mạc chuyên đề).

Tại đây, đoàn đã được hướng dẫn tham quan quy mô xây dựng của Nhà trường, với mô hình “Vườn yêu thương” và hệ thống các phòng học, phòng đa năng, phòng năng khiếu, phòng đọc sách…

(Đoàn tham quan Vườn yêu thương).

Tiếp đó, Đoàn được tham dự 3 giờ dạy thực hành:


(Làm quen chữ cái (5-6 Tuổi) – do cô giáo Hoàng Thị Thủy Liên giảng dạy).

(Toán sáng tạo (4-5 Tuổi) – do cô giáo Nguyễn Thị Trang thực hiện).


(Giáo dục cảm xúc – do cô giáo Lê Thị Thơm Hà giảng dạy).

Với những ưu thế vượt trội về đội ngũ và cơ sở vật chất, Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh đã thực hiện thành công các giờ dạy. Các tiết dạy thể hiện đúng trọng tâm quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, theo đó trẻ tự tin thực hiện các hoạt động một cách linh hoạt, chủ động theo đội nhóm, cá nhân với nhiều phương pháp sáng tạo, hiệu quả.

Sau phần dự giờ, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo về ứng dụng “Phương pháp dạy học STEM và Giáo dục cảm xúc” trong trường Mầm non.

(Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo về ứng dụng “Phương pháp dạy học STEM và Giáo dục cảm xúc” trong trường Mầm non).

Kết luận chuyên đề, Cô giáo Nguyễn Tường Vân đánh giá cao các hoạt động chuyên môn của Nhà trường cũng như hiệu quả của Phương pháp STEM và Giáo dục cảm xúc mang lại trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ: Đây là những phương pháp giáo dục hàng đầu trên thế giới mà các trường Mầm non nên tiếp cận nhằm tạo ra một môi trường giáo dục năng động, lý thú và giàu cảm xúc dành cho trẻ. Việc ứng dụng Phương pháp giáo dục STEM và Giáo dục cảm xúc vào giảng dạy sẽ tạo nên những lớp học sống động, trẻ phát triển đa dạng kỹ năng, giáo viên trở thành người bạn, đồng hành truyền cảm hứng cho trẻ, đó là điều mà giáo dục Mầm non đang cần.

(Cô giáo Nguyễn Tường Vân – Phó trưởng phòng GD – ĐT bế mạc chuyên đề). 

Chuyên đề đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô về dự, thể hiện tinh thần giáo dục toàn diện, sự tích cực, sáng tạo trong thực hiện kế hoạch chuyên môn của Trường Mầm non Hoa Sen.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

admin