Thông báo Cuộc thi viết “HBE Trong Tôi” – Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Chào mừng 5 năm thành lập Hệ thống Giáo dục HBE

Chặng đường 5 năm của Hệ thống Giáo dục HBE được khơi nguồn từ những yêu thương, những hoài bão với ước mơ mỗi đứa trẻ đến với HBE đều được lớn lên với chính những sắc màu của chính mình đã thành hiện thực.

Những ngôi trường đã bắt đầu những ngày đầu tiên bằng sự chung tay vun đắp của cả một cộng đồng đầy ắp yêu thương và cảm hứng. Đi qua những tháng ngày non trẻ, Hệ thống Giáo dục HBE đã ngày càng tìm được cho mình những nhân sự đầy Tâm huyết, Trung thực và Phụng sự, cùng dẫn dắt những ngôi trường trở nên mạnh mẽ và vững vàng vượt qua bao khó khăn, thử thách trên hành trình xây dựng những ngôi trường hạnh phúc. 5 năm không hẳn là một hành trình dài đối với một tập thể, nhưng đó là quãng thời gian đặc biệt đối với những thầy giáo, cô giáo đã dành cả tâm huyết gắn bó với Hệ thống Giáo dục HBE.

Chặng đường 5 năm – Một sứ mệnh – Một Hành trình xây dựng Hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục HBE ngày càng khẳng định được vị thế khi nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh, niềm tin yêu của học sinh, sự tín nhiệm của các tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Với mong muốn tạo môi trường để bồi dưỡng lòng tự hào và biết ơn về Hệ thống Giáo dục HBE đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Hệ thống Giáo dục HBE tổ chức Cuộc thi “HBE TRONG TÔI” Chào mừng 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 – Chào mừng HBE – 5 năm Hành trình Hạnh phúc.

  1. Mục đích, yêu cầu
  2. Mục đích

– Tạo môi trường để bồi dưỡng lòng tự hào và biết ơn về Hệ thống Giáo dục HBE đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh Hệ thống Giáo dục HBE. Qua Cuộc thi để khẳng định thương hiệu HBE đã tạo dựng được trong cộng đồng trường học về xây dựng Trường học Hạnh phúc.

– Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn, thơ và các tác phẩm nghệ thuật của mình nhằm phục vụ tốt cho các hoạt động tập thể và học tập.

– Nhằm phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của giáo viên và học sinh.

  1. Yêu cầu

– Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép toàn phần hoặc một phần của bất kì tác phẩm nào của người khác.

– Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào; Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

– Bài viết phải được trình bày rõ ràng, sạch sẽ có thể viết tay hoặc đánh máy; Ghi rõ họ tên, địa chỉ, lớp, bút danh (nếu có) ở trên bài dự thi.

– Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường thành viên thuộc Hệ thống Giáo dục HBE đều phải có tác phẩm dự thi.

– Động viên phụ huynh các trường thành viên tham gia viết bài dự thi.

– Khuyến khích các em học sinh đang học tập tại Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh tham gia cuộc thi.

  1. Đối tượng tham gia.

– Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang công tác và học tập tại các trường thành viên thuộc Hệ thống; cựu giáo viên, nhân viên và học sinh đã từng công tác và học tập tại các trường thành viên của Hệ thống Giáo dục HBE; Cùng quý phụ huynh Hệ thống Giáo dục HBE.

  1. Thời gian thực hiện

– Từ 01/10/2022 đến 10/11/2022: nộp bài về Ban tổ chức qua địa chỉ mail: hbe2022@gmail.com

– Từ 12/11/2022 đến 18/11/2022: Ban tổ chức thực hiện chấm và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc.

– Công bố kết quả và trao giải thưởng trong dịp diễn ra Ngày hội “HBE trong tôi” chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11- Chào mừng HBE – 5 năm Hành trình Hạnh phúc.

  1. Nội dung, hình thức bài tham gia dự thi

– Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm năm tháng học tập và công tác tại những ngôi trường thuộc Hệ thống Giáo dục HBE của cá nhân tác giả về đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện người thật, việc thật và do chính tác giả viết ra.

– Hình thức: Văn xuôi, Thơ, Kịch, Tiểu phẩm, Hò, Vè, Vẽ và Thuyết trình tác phẩm. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

– Cách bình chọn và tính điểm cuộc thi.

* Bài dự thi sẽ được công bố trên website: https://hbe.edu.vn và https://www.facebook.com/hethonggiaoduchbe/.

*Ban tổ chức sẽ cộng điểm và trao giải cho các tác phẩm dự thi theo cách tính điểm sau:

  1. Điểm trên fanpage: Được tính bằng Like, comment, share theo cách tính: 1 like = 1 điểm. 1 comment = 1 điểm. 1 share = 2 điểm.
  2. Điểm do Ban Giám khảo chấm.

6. Giải thưởng

6.1. Giải chính cá nhân

Bài dự thi được lựa chọn để trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích trong đó:

Giải Nhất mỗi giải: 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận + Quà lưu niệm

Giải Nhì mỗi giải: 700.000 đồng + Giấy chứng nhận + Quà lưu niệm

Giải Ba mỗi giải: 500.000 đồng + Giấy chứng nhận + Quà lưu niệm

Giải Khuyến khích mỗi giải: 300.000 đồng + Giấy chứng nhận + Quà lưu niệm

6.2. Giải phụ cá nhân

– Giải dành cho bài viết đăng đầu tiên của Hệ thống, bài viết đăng đầu tiên của các trường: Mỗi giải: 200.000

6.3. Giải tập thể

– Tập thể trường sẽ được tính điểm dự thi viết, thi văn nghệ và giao lưu thể thao.

Nhất: 3.000.000 + Cờ

Nhì: 2.000.000 + Cờ

Ba: 1.000.000 + Cờ

– Giải dành cho nhóm chủ nhiệm kết nối tốt với phụ huynh để có số bài tham gia với số lượng cao:

Giải Nhất mỗi giải: 700.000

Giải Nhì mỗi giải: 500.000

Giải Ba mỗi giải: 300.000

– Giải dành cho lớp Tiểu học có nhiều tác phẩm dự thi và có kết quả tốt: Mỗi giải: 500.000

admin