Sáng ngày 08/7/2018, tại Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh đã diễn ra Hội thảo: “Cách mạng công nghiệp 4.0 & Xu hướng Giáo dục – Tiếng Anh công nghệ và Lập trình Robot” do Hệ thống Giáo dục HBE phối hợp với Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro tổ chức.

(Hệ thống Giáo dục HBE phối hợp với Công ty TNHH Phát triển và phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro tổ chức thành công Hội thảo: Cách mạng Công nghiệp 4.0 & Xu hướng Giáo dục – Tiếng Anh công nghệ và Lập trình Robot).

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có:

-Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum – Ủy viên Ban chấp hành Thị ủy Thị xã Kỳ Anh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh.

– Thạc sỹ Lê Thị Thu Huyền – Chuyên gia Giáo dục – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro.
-Tiến sỹ Phan Duy Hùng – Chuyên gia Công nghệ thông tin Đại học FPT.

-Lãnh đạo, Chuyên viên Tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

Về phía Ban tổ chức có:
-Ông Hồ Gia Bảo – Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.
-Thạc sỹ Hồ Gia Anh Lê – Giảng viên Đại học quốc gia Singapore – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Hệ thống Giáo dục HBE.
Cùng toàn thể quý vị phụ huynh và tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Hệ thống Giáo dục HBE.

-Hội thảo giới thiệu nhiều nội dung về cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và những phương pháp giáo dục mà Hệ thống Giáo dục HBE đã đi đầu áp dụng vào chương trình học dành cho học sinh tiểu học và mầm non.

(Ông Hồ Gia Bảo Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh phát biểu khai mạc Hội thảo).

Đại diện cho Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro đã giới thiệu nội dung của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 ( Thạc sỹ Lê Thị Thu Huyền ); chương trình học Tiếng Anh Công nghệ (Thạc sỹ Đặng Thị Thu Hà ) và Lập trình Robot ( Tiến sỹ Phan Duy Hùng ) với những tính năng ưu việt, hiện đại giúp người học phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và tích hợp kiến thức của các môn học.

(Thạc sỹ Lê Thị Thu Huyền: Chuyên gia Giáo dục – Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro giới thiệu về cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và xu hướng giáo dục hiện nay).

(Thạc sỹ Đặng Thị Thu Hà giới thiệu chương trình E – Smart English. Chương trình Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học).

Các báo cáo tại Hội thảo cho thấy, chương trình đào tạo và sách giáo khoa giáo dục trẻ mầm non và tiểu học hiện hành được triển khai đã áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Chương trình, sách giáo khoa hiện hành cơ bản đã làm xong nhiệm vụ của nó trong giai đoạn vừa qua; đáp ứng được những yêu cầu về đổi mới. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ và khoa học giáo dục; trước những đòi hỏi hội nhập quốc tế; cần phải chuyển đổi căn bản toàn bộ nền giáo dục từ chủ yếu nhằm trang bị kiến thức sang phát triển phẩm chất và năng lực người học, biết vận dụng tri` thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; chuyển nền giáo dục nặng về chữ nghĩa, ứng thí sang một nền giáo dục thực học, thực nghiệp. Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu về Cách mạng công nghiệp 4.0 & xu hướng giáo dục – Tiếng Anh công nghệ và Lập trình robot được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng từ lâu.

Qua 02 học tiết học demo về Tiếng Anh công nghệ và Lập trình robot dưới sự giảng dạy của các giáo viên Hệ thống Giáo dục HBE, các đại biểu đã hòa mình vào không khí của buổi học. Với sự nổi bật của công nghệ 4.0 việc dạy học không chỉ là nghe và viết mà là sự tư duy nhạy bén của trẻ về mọi vấn đề được học. Trẻ vừa học vừa thực hành vừa cảm nhận được tri thức công nghệ trong đó.

(Tiết học Tiếng Anh với chương trình E – Smart English của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh).

(Tiết học Lập trình Robot đầy hào hứng và sôi động của giáo viên và học sinh Trường tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh).

Sau khi được cảm nhận qua hai tiết học, các chuyên gia, giáo viên mầm non và tiểu học công tác trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh đã sôi nổi thảo luận. Các ý kiến tại Hội thảo có chiều sâu, tâm huyết, thể hiện tinh thần ủng hộ việc đổi mới công tác giáo dục, nhất là trong giáo dục tiểu học.

(Các đại biểu tham dự Hội thảo chia sẻ và thảo luận về phương pháp giáo dục hiện nay).

Thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục Thị xã Kỳ Anh, thầy giáo Nguyễn Hữu Sum – Trưởng Phòng Giáo Dục và Đào tạo đã đánh giá cao tác động tích cực của nội dung Hội thảo mà Hệ thống Giáo dục HBE tổ chức. Tạo ra tư duy đổi mới để những người làm giáo dục biết vận dụng công nghiệp 4.0 vào đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay. Đánh giá cao đầu tư của Trường Tiểu học Hoa Sen đã đưa Tiếng Anh Công nghệ và Lập trình robot vào giảng dạy năm học 2018-2019. Dám đi đầu đổi mới để đưa phương pháp dạy học hiện đại vào trường mình. Và yêu cầu các trường học Thị Xã Kỳ Anh tham khảo học tập Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.

(Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại Hội thảo).

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo: