Hội nghị chuyên đề “Xây dựng Trường học Hạnh phúc” tại Hệ thống Giáo dục HBE

Xây dựng trường học hạnh phúc là một trong những mong ước của các nhà trường. Từ năm học 2017- 2018 xây dựng “ Trường học hạnh phúc ” được coi là trọng tâm của ngành giáo dục. Và Hệ thống Giáo dục HBE tự hào trở thành đơn vị tiên phong về xây dựng Trường học hạnh phúc tại Hà Tĩnh.

Nhằm triển khai mạnh mẽ hơn nữa phong trào xây dựng “ Trường học hạnh phúc ” và phù hợp với tình hình thực tiễn các nhà trường trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh đã lựa chọn Hệ thống Giáo dục HBE là đơn vị tổ chức Hội nghị chuyên đề xây dựng Trường học hạnh phúc dành cho lãnh đạo ngành Giáo dục, các cán bộ quản lý thuộc các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

Tham dự Hội nghị, Hệ thống Giáo dục HBE vô cùng vinh dự được đón tiếp:
– Ông Nguyễn Hữu Sum: Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh.
– Bà Nguyễn Thị Tường Vân: Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh.
Và sự có mặt của hơn 140 các thầy cô giáo là Ban giám hiệu và Tổng phụ trách đội của các cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.
Trước khi vào Hội nghị, quý Thầy cô giáo được đại diện Hệ thống Giáo dục HBE hướng dẫn tham quan mô hình xây dựng các trường học thuộc Hệ thống Giáo dục HBE gắn liền với mô hình Trường học hạnh phúc.
(Các Thầy cô được giáo viên hướng dẫn tham quan quan mô hình trường học tại hệ thống Giáo dục HBE).
 Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Vân – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh đã khẳng định sự cần thiết về xây dựng Trường học hạnh phúc theo mô hình của UNESCO. Hội nghị này chính là cơ hội để các cán bộ quản lý các cấp học tích lũy những kiến thức thiết thực để chuyển hóa và thay đổi, cùng xây dựng nên môi trường học hạnh phúc.
(Cô Nguyễn Thị Tường Vân – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh khai mạc Ngày hội).
 Tiếp theo, trong khoảng thời gian hơn một tiếng, các thầy cô được lắng nghe Thầy giáo Hồ Gia Bảo – Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE giải thích về từ khóa “Hạnh phúc” ,“Trường học hạnh phúc”; chia sẻ các nội dung,phân tích những tiêu chí về xây dựng Trường học Hạnh phúc theo mô hình của UNESCO. Từ những thước phim và hình ảnh thực tế của các bạn học sinh tại Hệ thống Giáo dục HBE, các em được tự do khám phá, trải nghiệm, được tôn trọng sự khác biệt, được vinh danh về sự cố gắng, được lắng nghe và thấu hiểu những chia sẻ những ước muốn của bản thân. Nơi đây, thầy cô và học sinh luôn được sống và học tập trong tình yêu thương và hạnh phúc.
(Thầy Hồ Gia Bảo – Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE giải thích về từ khóa “Hạnh phúc” ,“Trường học hạnh phúc”; chia sẻ các nội dung,phân tích những tiêu chí về xây dựng Trường học Hạnh phúc theo mô hình của UNESCO).
Tham gia Hội nghị các Thầy cô cũng được tham dự một tiết học Tiếng Anh kết hợp Giáo dục cảm xúc và nhận diện từ khóa Trường học Hạnh phúc từ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoa Sen.
(Tiết học Tiếng Anh kết hợp Giáo dục cảm xúc và nhận diện từ khóa Trường học Hạnh phúc từ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoa Sen).
 Hội nghị cũng tổng hợp được các ý kiến của các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Hiệu phó của các trường về các nội dung: Thay đổi để xây dựng trường học hạnh phúc; Vai trò của cán bộ giáo viên trong xây dựng Trường học Hạnh phúc; Các bước đi đầu tiên để có thể xây dựng một trường học hạnh phúc…
(Các Thầy cô nêu ý kiến và quan điểm về xây dựng ‘Trường học Hạnh phúc”).
 Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh khẳng định đối tượng xây dựng trường học hạnh phúc chính là ‘Học sinh”, hành trình xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một hành trình dài. Vì vậy, trước hết người quản lý là những Hiệu trưởng, hiệu phó, tổng phụ trách đội cần là những người đi đầu thay đổi chính mình, xác định được trách nhiệm của bản thân, có trách nhiệm với nghề nghiệp, sự kiên trì, bền bỉ trong các hoạt động mới truyền được ngọn lửa nhiệt huyết đến giáo viên, nhân viên của mình trong hành trình xây dựng “Trường học Hạnh phúc”. Qua buổi Hội nghị này, đề nghị các trường học tăng cường các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển mỗi nhà trường và đặc biệt phong trào xây dựng “ Trường học hạnh phúc ” đi vào thực chất và đạt kết quả cao.
(Thầy Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại Hội nghị).
 Tổng kết Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo ngành, Bà Nguyễn Thị Tường Vân – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh cảm ơn sự quyết liệt chuẩn bị trong thực hiện Hội nghị của Hệ thống Giáo dục HBE, cảm ơn sự nhiệt huyết của Thầy giáo Hồ Gia Bảo khi sẵn sàng chia sẻ và định hướng con đường xây dựng mô hình Trường học Hạnh phúc; cảm ơn các Thầy cô giáo đã tham dự buổi Hội nghị để có mặt bên nhau nhiều cảm xúc thân thương và hạnh phúc.
Hội nghị kết thúc thành công, để lại dấu ấn và ý nghĩa thiết thực cho tất cả các thầy cô tham dự. Hệ thống Giáo dục HBE kính chúc mỗi thầy cô giáo sẽ thực hiện tốt vai trò của mình trong hành trình xây dựng “Trường học Hạnh phúc”.
 Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:
(Hoạt động thể dục sáng của cô và trò Trường Tiểu học Hoa Sen).
(Tiết học Tiếng Anh kết hợp giáo dục cảm xúc và nhận diện từ khóa trường học hạnh phúc).
(Các Thầy cô có ý kiến thảo luận tại Hội nghị).