HKIMO 2022 – Hành trình trưởng thành trọn vẹn cho con.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO (Hongkong International Mathematical Olympiad) là kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho tất cả học sinh yêu thích bộ môn Toán học. Năm học 2021 – 2022, là lần thứ ba Kỳ thi được tổ chức ở Việt Nam, đã thu hút hàng chục nghìn thí sinh tại nhiều tỉnh thành. Kỳ thi là cơ hội cho học sinh khẳng định năng lực tại một sân chơi quốc tế có uy tín nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy toán học, tạo động lực cho học sinh trong học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân và đem lại cho các em những trải nghiệm hữu ích trong hành trình hội nhập thế giới.

Trải quả 3 tháng để đăng ký và ôn luyện, ngày 6/3/2022 với 387 học sinh đăng ký tham gia. Cấp Tiểu học 153 em, cấp Mầm non: 234 em. Hệ thống giáo dục HBE đã tổ chức thành công VÒNG LOẠI QUỐC GIA cuộc thi Toán học Quốc tế HKIMO 2022.

(Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh tổ chức thi vòng loại HKIMO).

(Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh tổ chức thi vòng loại HKIMO).

(Trường Mầm non Hoa Sen Cẩm Xuyên tổ chức thi vòng loại HKIMO).

Với sự quyết liệt của cả Hệ thống, sự đồng hành của quý phụ huynh, sự sáng tạo trong phương pháp dạy học, bằng việc tích hợp giữa Tiếng Anh và Tin học. Đặc biệt, chương trình làm quen Toán học ngay từ bậc Mầm non đã giúp các em chinh phục được đỉnh cao cuộc thi Toán học Quốc tế HKIMO 2022 với 181 thí sinh tham dự vòng Chung kết.

Ngày 24/04/2022, vòng Chung kết Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế HKIMO đã diễn ra tại Trường Tiểu học Hoa Sen. Hơn 181 thí sinh đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng tranh tài tại một trong những sân chơi trí tuệ lớn. Đây là cuộc thi mà học sinh Hệ thống giáo dục HBE thử sức lần đầu với số lượng tham gia khá đông từ cấp Mầm non đến Tiểu học, là một kỳ đánh giá năng lực Toán học quốc tế có uy tín. Bên cạnh việc được đánh giá những kiến thức mà các em đã học, khi tham gia HKIMO, các em cũng có được cơ hội để trải nghiệm cùng các bạn học sinh trên toàn quốc.

Đây là kết quả từ những nỗ lực bền bỉ kết hợp cùng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo và những quyết tâm rất lớn của từng em. Bên cạnh đó còn không thể thiếu được sự đồng hành nhiệt tâm và cũng đầy trăn trở của đội ngũ giáo viên phụ trách; sự kiên định trong mục tiêu và định hướng giáo dục xuyên suốt của Hệ thống Giáo dục HBE, nhằm nâng tầm và chinh phục những đấu trường quốc tế mở rộng cơ hội và tương lai cho học sinh.

Và thật tự hào khi bậc Mầm non của Hệ thống Giáo dục HBE là đơn vị duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham gia sân chơi trí tuệ toán học bậc Mầm non. Đây chính là thành công của Hệ thống, khẳng định thương hiệu Hệ thống giáo dục chất lượng cao – Hội nhập Quốc tế.

(Đội tuyển dự thi Chung kết HKIMO 2022 – Trường Mầm non Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh).

(Đội tuyển dự thi Chung kết HKIMO 2022 – Trường Mầm non Hoa Sen Cẩm Xuyên).

Một lần nữa xin chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi. Hy vọng rằng những Búp Sen sẽ tiếp tục giữ vững phong độ ở tất cả các môn học khác và thành công hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại kỳ thi Chung kết HKIMO 2022: