Đượm tình hữu nghị Hoa Sen Hà Tĩnh – Ngôi Sao Hà Nội

“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi đơn thuần là sự dịch chuyển cơ học “Đi để đến”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn để lại trong lòng mỗi người những dư âm khôn nguôi. Chuyến đi ấy không thể đo lường độ ngắn dài, cũng chẳng thể lấy thời gian đi, về nào mà tính được. Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng lữ khách những cung bậc cảm xúc, sự dịch chuyển tích cực trong tâm hồn và nhận thức về người, về việc, mở ra một chân trời mới trong chính bản thân mỗi cá nhân.

Cơ duyên đưa Hoa Sen Hà Tĩnh gặp gỡ Ngôi Sao Hà Nội tại trời Thủ đô.

Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao – Một ngôi sao đang toả sáng rạng ngời trong Hệ sinh thái Giáo dục Hà Nội. Là ngôi trường thuộc top 10 điển hình của Thủ đô, xếp hạng thứ 4 trong số hơn 600 trường toàn thành phố Hà Nội về kết quả thi vào các trường chuyên năm học 2018-2019. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Ngôi Sao Hà Nội luôn xuất sắc đi đầu về chất lượng dạy và học, khi học sinh liên tiếp đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi danh giá trong nước và quốc tế, trở thành một ngôi trường đáng mơ ước của hàng triệu phụ huynh và học sinh.

Những thành công ấn tượng của Ngôi Sao Hà Nội đã thôi thúc mong muốn được kết nối của những người làm nghề giáo tại quê hương Miền Trung hiếu học.

Hành trình làm giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội và Hoa Sen Hà Tĩnh bắt đầu được tới cùng nhau, cùng thắp sáng ngọn lửa yêu thương, đam mê và phụng sự trong nhau. Sự gặp gỡ ấy không chỉ dừng lại ở lòng yêu nghề, yêu người mà còn nằm ở sự phù hợp về quan điểm giáo dục, sự tương đồng về tầm nhìn, chiến lược phát triển trong tương lai: đầu tư xây dựng Hệ thống các trường học chất lượng cao định hướng hội nhập Quốc tế trong thời kỳ công nghệ 4.0 của thế kỷ XXI.

Để khởi đầu cho một hành trình vạn dặm – nhiều thử thách nhưng đáng tự hào, đoàn giáo viên Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh do Ông Hồ Gia Bảo – Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đã có một chuyến khởi hành ý nghĩa từ Hà Tĩnh ra với Thủ đô Hà Nội.

Đoàn giáo viên Hoa Sen Hà Tĩnh tại buổi Lễ chào cờ đầu tiên – Năm học 2019-2020

của Trường Ngôi Sao Hà Nội trong không khí ấm áp, trang nghiêm…

…cùng với sự chào đón nồng nhiệt của học sinh và Ban giám hiệu Trường Ngôi sao Hà Nội.

Ông Hồ Gia Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh

Trong niềm hạnh phúc gặp gỡ ấy, ngày 19/8/2019, Ngôi Sao Hà Nội và Hoa Sen Hà Tĩnh đã vui mừng đi đến Lễ ký kết hữu nghị cùng phát triển giữa hai trường, đánh dấu cho sự hợp tác lâu dài, bền vững của mối quan hệ tình thân trong sự nghiệp giáo dục.

Hiệu trưởng Hoa Sen Hà Tĩnh và Ngôi Sao Hà Nội đặt bút kí kết tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai trường

Ông Hồ Gia Bảo và Bà Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Trường Ngôi Sao Hà Nội trong buổi Lễ kí kết

Tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Trường Ngôi sao Hà Nội cho biết: Nhà trường sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội tốt nhất dành cho Hoa Sen, mong muốn với sức trẻ, nhiệt huyết của mình, Hoa Sen sớm vươn xa trong tương lai về chất lượng và thương hiệu.

Tại Lễ kí kết, Ông Hồ Gia Bảo chia sẻ về khát vọng xây dựng Hệ thống các trường học chất lượng cao định hướng Hội nhập Quốc tế của Hoa Sen Hà Tĩnh.

Ông Hồ Gia Bảo – Hiệu trưởng Tiểu học Hoa Sen xúc động chia sẻ về khát vọng xây dựng Hoa Sen trở thành Ngôi sao thứ 2 nhân bản từ Ngôi sao Hà Nội: “Khi tìm đến Ngôi Sao Hà Nội tập thể giáo viên chúng tôi khẳng định đây là một ngôi trường đẳng cấp có bề dày thành tích tại Thủ đô. Với chuyến thăm quan 3 ngày tại nhà trường, tuy sự học là vô tận nhưng Ngôi Sao Hà Nội đã giúp tôi thay đổi nhiều về tư duy quản lý giáo dục mà chúng tôi đang sử dụng. Hoa Sen cần đổi mới phương án trước đây bằng phương án Hoa Sen – Ngôi Sao, nghĩa là giáo dục phải đi lên từ chất lượng, và chỉ có chất lượng mới làm cho phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em của họ”.

“Cái bắt tay” đượm tình hữu nghị, đánh dấu cho sự hợp tác lâu dài, bền vững của mối quan hệ tình thân trong sự nghiệp giáo dục của hai trường.

Chuyến khởi hành trọn vẹn 3 ngày (18-20/8/2019) là điều kiện để đoàn giáo viên Trường Tiểu học Hoa Sen Hà Tĩnh “tự soi mình” khi đến “thăm nhà bạn”, được tham quan, học tập và thấm một cách tự nhiên những kiến thức thực tế về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, các phương pháp dạy học mới và các hoạt động quản lý giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Giáo viên Hoa Sen Hà Tĩnh được tiếp cận những tiết học tuyệt vời tại Ngôi Sao Hà Nội

Học tập phong cách, tính chuyên nghiệp của những nhà giáo mẫu mực…

Cách quản lý lớp học, nề nếp của học sinh…

Những phương pháp giáo dục mới, tạo được cảm hứng và niềm say mê học tập cho

học sinh thân yêu.

Mang trong mình một tâm thế sẵn sàng học hỏi ở bất cứ nơi đâu, những giáo viên Hoa Sen Hà Tĩnh đã có một chuyến đi ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Chuyến khởi hành đầu năm học mới đã tạm khép lại, nhưng trong tâm trí của mỗi người giáo viên Hoa Sen, dư âm của hành trình còn đọng mãi. Dư âm ấy mở ra cho những cơ hội học tập tiếp theo, khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, niềm tin về sự đổi mới, tiến bộ trong hành trình thay đổi thế giới bằng giáo dục của những thầy cô giáo Hạnh phúc.

Khép lại hành trình kết nối, đoàn giáo viên Hoa Sen chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu Ngôi Sao Hà Nội.

Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Ngôi Sao Hà Nội, đặc biệt xin gửi lời biết ơn trân trọng tới Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Nhà sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tạo điều kiện để đoàn giáo viên Hoa Sen Hà Tĩnh có cơ hội tham quan, học tập tại Trường. Xin chúc cho tình hợp tác hữu nghị giữa hai trường luôn sáng ngời như Ngôi Sao và ngát hương thơm như Hoa Sen.

Nguyễn Thị Như Quỳnh