Cuộc thi vẽ “Chung tay phòng chống dịch Covid -19”

Dịch bệnh viêm phổi cấp Covid -19 đang diễn biến phức tạp và theo chiều hướng không ngừng gia tăng trên Thế Giới. Trong lúc cả thế giới đang chiến đấu với dịch bệnh, học sinh trường Tiểu học Hoa Sen đã chủ động tham gia, theo dõi và cập nhật thông tin, củng cố kiến thức tại nhà để phòng chống dịch bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Nhằm nâng cao ý thức tuyên truyền về dịch bệnh toàn cầu Covid -19 cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Ngày hôm nay, trường Tiểu học Hoa Sen phát động cuộc thi vẽ tranh: “Chung tay Phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Qua cuộc thi này, giúp các em ý thức được cách phòng tránh cho chính bản thân mình, cho gia đình và cộng đồng, qua đó rèn luyện thói quen giữ gìn bảo vệ sức khỏe, quan tâm tới gia đình và xã hội. Giúp các em nhận thấy sự quan trọng của sự đoàn kết và ý thức chung trong cộng đồng.

Tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng Trường học Hoa Sen, đồng thời lan tỏa ra xã hội về ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trước dịch bệnh nguy hiểm toàn cầu Covid -19: “MỘT NGƯỜI VÌ MỌI NGƯỜI – MỌI NGƯỜI VÌ MỘT NGƯỜI ”.
Thông qua tác phẩm của các em, chúng ta có cái nhìn đa chiều về dịch bệnh Covid-19 qua cách nhìn nhận của tuổi thơ, để thấy “CHÚNG TA LUÔN MỈM CƯỜI TRƯỚC KHÓ KHĂN”.

Chủ đề và nội dung cuộc thi:
Chủ đề: “CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19”.

Nội dung thể hiện: “Em hãy thể hiện suy nghĩ, cảm nhận, góc nhìn của mình về tính nhân văn trong đại dịch Covid-19”.

– Đối tượng tham gia: Là Học sinh Trường Tiểu học Hoa Sen.

– Thể lệ cuộc thi:
Thể lệ dự thi: Cuộc thi được chia thành ba vòng: Vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết.
Các tác phẩm được trình bày trên khổ giấy: A4, A3. Với nhiều chất liệu như: màu nước, màu sáp, màu dạ…
Tác phẩm thi có nội dung, thông điệp rõ ràng.
Tác phẩm dự thi phải ghi rõ: Họ và tên, lớp (ở dưới góc bức tranh).
Tác phẩm dự thi sẽ nộp dưới hai hình thức sau:
+ Gửi tác phẩm dưới phần bình luận của bài viết này.
+ Gửi tác phẩm qua Zalo “Hoa sen”. SĐT: 0943.135.967.
LƯU Ý: Bài dự thi do chính tay các em vẽ, phụ huynh chỉ hướng dẫn. Nếu BTC phát hiện bài dự thi được vẽ thay sẽ bị loại ra khỏi cuộc thi.

Thời gian tổ chức cuộc thi:
– Vòng Sơ khảo: Từ ngày 14/4 đến ngày 24/4/2020.
– Thông báo kết quả vào vòng bán kết: Ngày 25/4/2020.
– Vòng Bán kết: Từ ngày 27/4 đến ngày 30/4/2020. Thuyết trình về bức tranh mà các em vẽ trong vòng sơ khảo.
– Vòng chung kết: Khi học sinh quay trở lại trường.

Cơ cấu giải thưởng:
– 1 Giải nhất: Giấy chứng nhận +1 phần quà trị giá 300.000đ.
– 2 Giải nhì: Giấy chứng nhận +1 phần quà trị giá 200.000đ.
– 3 Giải ba: Giấy chứng nhận +1 phần quà trị giá 100.000đ
– 5 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận.

Ban giám khảo:
– Cô Nguyễn Thị Như Ngọc – Giáo viên Mỹ thuật Hệ thống.
– Cô Nguyễn Thị Oanh – Giáo viên Mỹ thuật Hệ thống
– BGH Trường Tiểu học Hoa Sen.
– BCH Công đoàn Trường Tiểu học Hoa Sen.

? Bằng việc vẽ những bức tranh mang chủ đề: “Chung tay phòng chống dịch Covid – 19” hi vọng các em sẽ hiểu được những điều nên làm và cần tránh trong thời điểm hiện tại, cũng như việc phòng chống dịch nên bắt đầu từ chính bản thân của mỗi chúng ta. Kết quả từng vòng thi sẽ được công bố trên trang “Trường Tiểu học Hoa Sen”. Kính mời quý Phụ huynh và các em theo dõi và liên tục gửi bài theo hai cách đã nêu trên để cùng lan tỏa cảm hứng, nối rộng vòng tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

——————————-
HỆ THỐNG GIÁO DỤC HBE
Trường Tiểu học Hoa Sen

☎️ Hotline: 02393.662.939
? Tổ dân phố Hưng Nhân – phường Hưng Trí – Thị Xã Kỳ Anh.

Nguyễn Thị Như Quỳnh