Chương trình Tiểu học

Chương trình Tiểu học

Tại Hệ thống Giáo dục HBE, chương trình cấp Tiểu học được xây dựng theo hướng tối ưu hóa, với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, hướng đến việc phát triển kiến thức toàn diện cho các em.

Đến với cấp Tiểu học tại Hệ thống Giáo dục HBE, các em không chỉ học để biết được kiến thức mà còn học để biết áp dụng trong công việc, học để biết chung sống và thích nghi với môi trường xung quanh và học để khẳng định bản thân mình.

Chúng tôi tin tưởng vào triết lý giáo dục toàn diện, tập trung phát triển chương trình 5 trong 1 với các môn Văn hóa, Tiếng Anh, Thể chất, Nghệ thuật và Kỹ năng sống.

Tại Hệ thống Giáo dục HBE chúng tôi đề cao 5 giá trị cốt lõi: Nhân cách – Tri thức – Năng lực – Sức khỏe – Hội nhập Quốc tế. Chúng tôi cũng tự hào luôn là người tiên phong trong việc đổi mới giáo dục bằng cách tập trung đầu tư chiều sâu vào con người với các hoạt động đào tạo và kết nối cùng phụ huynh. Hướng đến mục tiêu:

1. Phát triển năng lực trí não và thể chất
2.Xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc cho các bậc học tiếp theo
3.Hoàn thiện kĩ năng ngôn ngữ, kĩ năng sống, năng khiếu và thẩm mỹ.
4.Phát triển kĩ năng hòa nhập môi trường quốc tế đa văn hóa
5.Nhận biết các giá trí đạo đức và hình thành nhân cách

Cùng nhau xây  dựng môi trường học tập “ happy school

Chúng tôi đã đón đầu và tiếp cận với việc đổi mới chương trình, nội dung môn học; thực hiện việc xây dựng phát triển chương trình riêng biệt của nhà trường; cấu trúc lại một số môn học; thiết kế và triển khai những nội dung môn học mới.

Chương trình học tập , có những điểm cốt lõi như sau:

(1) THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG, theo chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học, đảm bảo nội dung kiến thức Sách giáo khoa hiện hành.

(2) TĂNG CƯỜNG thời lượng và dung lượng kiến thức ở một số môn học: Tiếng Anh, Tin học, Thể dục, Kỹ năng sống.

Môn học Chương trình bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam Chương trình riêng của hệ thống

(số tiết/tuần)

Toán Đảm bảo đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông 0
Tiếng việt 0
Tiếng anh 7
Thể dục 1
Tin học 4
Kĩ năng sống 2 ( 1 tiết hoạt động sáng tạo)
Câu lạc bộ 1 buổi/tuần
Các môn khác 2
Tổng 16

Môn Tiếng Anh: Việc học ngoại ngữ sẽ góp phần nâng cao khả năng tư duy phản biện, sự sáng tạo và linh hoạt từ trong tiềm thức của trẻ nhỏ.

Chương trình này kết hợp phương pháp học ESL- học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và phương pháp học tính sáng tạo.

  • Lớp 1: Nhận diện tên, âm thanh, cách viết chữ cái, làm quen với các bài hát/ thơ/ truyện ngắn và sử dụng các biểu đạt ngôn ngữ hàng ngày đơn giản
  • Lớp 2: Nhận diện, phát âm thành thạo bảng chữ cái; đọc các từ có nguyên âm ngắn, câu ngắn, các bài hát/ thơ/ truyện ngắn và sử dụng các biểu đạt ngôn ngữ hàng ngày đơn giản, nắm được thì hiện tại đơn.
  • Lớp 3: Nhận diện, phát âm thành thạo bảng chữ cái, đánh vần, đọc các từ có nguyên âm dài, đọc câu, đoạn ngắn. Bước đầu sáng tác thơ/ truyện ngắn bằng cách gieo vần và phân biệt được thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn, present những chủ đề học trong chương trình
  • Lớp 4: Đọc và hiểu các câu chuyện, sáng tác thơ/ truyện bằng cách gieo vần hoặc theo chủ đề, nắm được quy tắc trọng âm của từ; phân biệt được thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn, present những chủ đề đã học trong chương trình
  • Lớp 5: Đọc hiểu văn bản dài, sáng tác thơ/ truyện tự do; nắm được quy tắc trọng âm từ, câu và ngữ điệu của câu; phân biệt được thì tương lai đơn và tương lai gần, present những chủ đề đã học.

Môn Tin học:

  • Học sinh học theo khung chương trình của bộ. Ngoài ra học sinh còn được học chương trình : Hd phần mềm Tidy Up, LẬP TRÌNH ROBOT… Tại trường Tiểu học Hoa Sen, môn Tin học sẽ được học ngay lớp 1.

Môn Thể dục: Tăng cường giờ hoạt động rèn luyện thể chất. Thực hiện giáo dục thể chất nhằm phát triển thể trạng của học sinh, tăng cường khả năng vận động thông qua giờ học thể chất (2 giờ/tuần), học sinh được học các môn thể dục nghệ thuật, bóng rổ, võ thuật, trò chơi dân gian. Giờ học thể chất giúp học sinh cân bằng với sự phát triển trí tuệ; phát triển năng lực hợp tác, hoạt động tập thể.

Câu  lạc bộ :  Câu lạc bộ ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được thiết kế đa dạng về chương trình, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao, phát triển sở thích, đam mê của các em.

Hàng tuần tổ chức 1 tiết học hoạt động sáng tạo, hàng tháng tổ chức hoạt động trải nghiệm và rèn kĩ năng sống cho học sinh.  Nhằm phát triển cho các em tâm lý ứng xử trong xã hội, dạy cho các em biết yêu thương, chia sẻ và biết cách tư duy độc lập.

Với đội ngũ giáo viên đạt trên chuẩn đều tốt nghiệp Đại học sư phạm, có kỹ năng sư phạm, tận tâm với nghề. Mỗi giáo viên là người thầy, là người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ, cùng tâm sự với các em, là người trao yêu thương và giáo dục các em biết yêu thương và chia sẻ cùng mọi người