Giới thiệu bài hát ” HBE – Hệ thống Giáo dục Hạnh phúc”

“HBE – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HẠNH PHÚC”

   Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!.

Khi đất trời bớt đi những cơn gió lạnh, khi những tia nắng hè bắt đầu len lỏi trên những cành lá, cũng là khi đất nước ta giành được những thắng lợi ban đầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Thắng lợi này chính là sự đồng lòng chung sức, là tình yêu nước của mỗi chúng ta. Và tại Hệ thống Giáo dục HBE sự đoàn kết, lòng quyết tâm, tình yêu thương và chia sẻ của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên không chỉ đóng góp trong công tác chống dịch mà còn nghĩ tới các em học sinh bằng những chia sẻ, những kết nối đến các em qua các bài tập, qua những tiết dạy trực tuyến, qua những câu chuyện gửi đến các em với hi vọng “ nghỉ dịch không có nghĩa là nghỉ học”.

Và khi dịch bệnh được kiểm soát, thì lúc ấy
trong mỗi chúng ta đã bớt đi những lo toan về dịch bệnh Covid kéo dài, là Thầy cô bớt đi những nhớ thương khi phải tạm xa học sinh và bớt đi những suy tư trong mình. Để rồi, những hi vọng, những yêu thương và sự biết ơn về một tình yêu Giáo dục rực cháy trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống Giáo dục HBE.

Như một lời cổ vũ tinh thần cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Hệ thống Giáo dục HBE, Nhạc sỹ Mạnh Chiến người con của quê hương Hà Tĩnh, người cha đẻ của hơn 100 tác phẩm âm nhạc. Người đã dành cho Hệ thống Giáo dục HBE những tình cảm, những yêu thương chân thật qua ca khúc “HBE – Hệ thống Giáo dục Hạnh phúc”:

“HBE hoa sen nở, rạng rỡ đất trời Hà Tĩnh mến yêu. Hương sen thơm nơi mái trường. Tiểu học, Mầm non Cẩm Xuyên, Thị xã Kỳ Anh…”

Với giai điệu tự hào và trong sáng. Bài hát “ HBE – Hệ thống Giáo dục Hạnh phúc” như là đứa con tinh thần, là bản trường ca, là hơi thở, là mạch nguồn xuyên suốt cho những thế hệ giáo viên, học sinh tiếp theo của Hệ thống Giáo dục HBE.

? “… Hoa sen nở rạng rỡ đất trời Hà Tĩnh mến yêu…”?

 

 

 

Nguyễn Thị Như Quỳnh