Cuộc thi Tìm kiếm tài năng và trao học bổng “Hương Sen” năm học 2023 – 2024

Kính gửi: Quý phụ huynh và các em học sinh!

Tiếp nối thành công của Cuộc thi 𝐓𝐢̀𝐦 𝐤𝐢𝐞̂́𝐦 𝐭𝐚̀𝐢 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐛𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐒𝐞𝐧 lần thứ III. Năm học 2023 – 2024 Trường Tiểu học Hoa Sen giành 33 suất HỌC BỔNG HƯƠNG SEN với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng cho học sinh Tiểu học trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh và Huyện Kỳ Anh. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng nhiều tài năng để trở thành những học sinh xuất sắc, phát triển toàn diện, tạo tiền đề cho các em trong tương lai.

Học bổng “Hương Sen” sẽ được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh trong và ngoài trường có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng cao với định hướng hội nhập Quốc tế, đồng thời tìm ra các em học sinh tài năng và khuyến khích, hỗ trợ các em nhập học tại trường giúp các em có cơ hội phát triển bản thân trong môi trường giáo dục toàn diện tại Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.

Cuộc thi Học bổng “Hương Sen” nhằm mục đích tìm kiếm những tài năng, đem lại cho các em môi trường học tập tốt nhất để các em có đủ điều kiện phát triển và thể hiện tài năng của mình. Cuộc thi giúp các em học sinh trong và ngoài trường được trực tiếp chinh phục thử thách, được trò chuyện chia sẻ những kỹ năng, những phương pháp trong quá trình học tập. Là cơ hội để các em học sinh kết nối với bản thân, kết nối với mọi người. Rèn luyện cho học sinh phát triển bốn năng lực cốt lõi của thế kỷ 21: Giao tiếp – Sáng tạo – Tư duy phản biện – Làm việc nhóm.

Đối tượng:
– Học sinh chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2023 – 2024.
– Học sinh lớp 1 đến lớp 4 năm học 2022 – 2023 của Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh, các trường trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh và Huyện Kỳ Anh.
  Nội dung thi:
– Học sinh chuẩn bị vào lớp 1 (năm học 2023- 2024): Thi Đấu trường Hoa Sen. Học sinh sẽ tham gia 2 vòng loại thi Đấu trường Hoa Sen để tích điểm. Qua 2 vòng thi sẽ chọn 50 em có điểm số cao thi vòng Chung kết để xét học bổng. (Học sinh không học Mầm non Hoa Sen sẽ được vào thẳng dự thi Chung kết).
(Lưu ý: Đối với Học sinh chuẩn bị vào lớp 1 sẽ có điểm cộng xét học bổng khi đạt huy chương tại cuộc thi Olympic Toán học Quốc Tế HKIMO; TIMO: Huy chương Vàng: 5 điểm; Huy chương Bạc: 3 điểm; Huy chương Đồng: 1,5 điểm; Khuyến khích: 1 điểm. Tổng điểm cộng tích điểm các cuộc thi sẽ là căn cứ xét mức học bổng cho các em).
– Học sinh lớp 1 đến lớp 4 (năm học 2022-2023): Thi trắc nghiệm và tự luận 3 môn: Toán; Tiếng Việt; Tiếng Anh. Mỗi môn tính điểm hệ 10. Tính tổng cho 3 môn thi. (Học sinh mang theo bút, thước kẻ. Học sinh làm bài trên giấy thi của Nhà trường ).
(Lưu ý: Đối với học sinh lớp 1 đến lớp 4 điểm được tính cộng xét học bổng là Thành tích đạt Huy chương và có giải tại các cuộc thi: Toán TIMO; Vyolympic; Trạng nguyên Toàn tài; Trạng nguyên Tiếng Việt; IOE; HKIMO…….Tổng điểm cộng tích điểm các cuộc thi sẽ là căn cứ xét mức học bổng cho các em).
  Dự kiến thời gian thi: 8h00 ngày 28/5/2023 (Chủ nhật)
  Lưu ý: Thí sinh được miễn 100% lệ phí tham gia.
Điều kiện đạt học bổng:
– Học sinh đạt điểm theo khung điểm quy định của giải (Tính trung bình các môn, theo thang điểm 10 )
+ Giải Đặc biệt: Từ 9,5 đến 10 điểm
+ Giải Nhất : Từ 8,5 đến 9,4 điểm
+ Giải Nhì : Từ 7,5 đến 8,4 điểm.
+ Giải Ba: Từ 7,0 đến 7,4 điểm.
+ Giải khuyến khích: 6,5 đến 6,9 điểm.
(Xét giải từ điểm cao xuống điểm thấp).
  Mức học bổng.
– 1 Giải Đặc biệt: Học bổng 50% học phí Năm học 2023 – 2024.
– 2 Giải Nhất: Học bổng 35% học phí Năm học 2023 – 2024.
– 5 Giải Nhì: Học bổng 30% học phí Năm học 2023 – 2024.
– 10 Giải Ba: Học bổng 20% học phí Năm học 2023 – 2024.
– 15 Giải Khuyến khích: Học bổng 15% học phí Năm học 2023 – 2024.
  Lưu ý:
Học bổng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt & không được quyền chuyển nhượng.
Học bổng chỉ áp dụng cho học sinh đến đăng ký học tại Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.
  Kết quả sẽ được công bố:
– Facebook: Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.
  Hướng dẫn đăng ký:
– Đăng ký trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh.
  Thời gian đăng ký:
– Từ ngày 04/5 đến ngày 20/5/2023.
  Kết quả sẽ được công bố vào ngày 30/5/2023 trên Facebook Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh và Trao giấy chứng nhận Học bổng vào ngày 31/5/2023.
  Trường Tiểu học Hoa Sen Thị xã Kỳ Anh xin cảm ơn quý phụ huynh đã quan tâm, chúc các em học sinh sẽ tự tin và làm bài thi thật tốt.