Thông báo kết quả cuộc thi “Tìm kiếm tài năng và trao học bổng Hương Sen” Năm học 2020 – 2021

Nhà giáo dục người Ý Maria Montessori đã nói: “Sự thật là chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có dạy trẻ nhỏ bằng cách tạo cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng”.

Đúng vậy, Hệ thống Giáo dục HBE với 2 tôn chỉ cốt lõi: “Khơi nguồn yêu thương – Ươm mầm hiểu biết; Khơi nguồn sáng tạo – Ươm mầm tài năng”. Trường Tiểu học Hoa Sen tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng và trao học bổng Hương Sen” lần thứ nhất, với hơn 160 thí sinh tham gia dự thi. Một dấu mốc quan trọng đầu tiên đã trở thành đấu trường rộng mở. Nơi không chỉ phát hiện mà còn nuôi dưỡng đào tạo và hỗ trợ các tài năng giúp các con trưởng thành và toả sáng trong môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao.

Ngày hội đã làm thay đổi tư duy của phụ huynh và giáo viên khi đánh giá học sinh theo 4 năng lực cốt lõi của thế kỷ XXI: “Giao tiếp – Sáng tạo – Tư duy phản biện – Làm việc nhóm”.

Ngày hội tìm kiếm tài năng và trao học bổng “Hương Sen” đã qua gần 1 tuần lễ, nhưng cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn trong lòng quý phụ huynh, thầy cô giáo và toàn thể học sinh.

Chúng ta Không chỉ dựa vào bảng điểm hay bó hẹp trong khuôn khổ những bài kiểm tra kiến thức đơn thuần mà ngày hội đã giúp các em được tiếp cận đa chiều qua:
90 câu hỏi trong cuộc thi tài Đấu trường Hoa Sen đối với học sinh lên lớp 1
 Các môn thi văn hoá với mong muốn dùng kiến thức Toán để giải Toán, dùng kiến thức Tiếng Việt để làm bài Tiếng Việt, dùng kiến thức Tiếng Anh để hoá giải bài kiểm tra Tiếng Anh.
 Sự đa dạng của 16 loại hình năng khiếu được mỗi học sinh lựa chọn theo năng lực của chính mình.

Ngày hội “Tìm kiếm tài năng và trao học bổng Hương Sen” lần thứ nhất nên học sinh còn bỡ ngỡ về bộ đề mang tính vận dụng kiến thức, phát triển đa thông minh cho học sinh. Đó cũng chính là thử thách đầu tiên cho các em để chinh phục đỉnh cao tri thức và mong muốn phát triển tài năng đa thông minh để khẳng định chính mình.

Những tài năng đa thông minh đã hé lộ, mà điển hình đầy thuyết phục là các thí sinh:
? Trương Phú Vinh tài năng về môn Tiếng Anh và bài thuyết trình giúp các bạn học giỏi Tiếng Anh;
? Phạm Võ Minh Châu với ba môn về nhất: môn Toán, môn Tiếng Việt, môn năng khiếu vẽ và thuyết trình;
? Võ Thị Trang Hoà thí sinh 6 tuổi lên lớp 1, người chinh phục gần 60 câu hỏi Đấu trường Hoa Sen.

Ngày hội khép lại với nhiều ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Nhà trường gửi tới quý phụ huynh danh sách tôn vinh 26 thí sinh dành “Học bổng Hương Sen” năm học 2020-2021 như sau:
1. Học bổng mức 30%:
– Em Nguyễn Tùng Lâm – Lớp Sao Mộc 1
– Em Nguyễn Trần Hà Anh – Lớp Sao Kim 2
– Em Hoàng Anh Tú – Lớp Sao Kim 3

Tuy chưa đáp ứng tiêu chí để dành “Học bổng Hương Sen”, nhưng những tài năng đầy hứa hẹn, hội thi khen ngợi các thí sinh có từng môn đạt kết quả cao. Gồm 22 thí sinh có danh sách sau:
– Em Hoàng Đỗ Bảo Châu: Năng khiếu Tin học – Lớp Cầu Vồng
– Em Nguyễn Bảo Thiên: Năng khiếu Cờ vua – Lớp Sao Kim 3
– Em Lê Phúc Vinh: Năng khiếu Cờ vua – Lớp Sao Kim 3
– Em Đặng Thị Phương Vy: Môn Tiếng Việt và năng khiếu Bơi lội – Lớp Sao Kim 3

Lễ trao “Học bổng Hương sen” sẽ diễn ra vào 8 giờ, ngày 06/7/2020. Trân trọng kính mời Quý bậc phụ huynh đến tại nhà đa năng Trường Tiểu học Hoa Sen để cùng đón xem những khoảnh khắc các con được tôn vinh và toả sáng nhé!